Sự kiện

Lễ hội hoa Tam giác mạch 2016 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như hội trại du lịch, tham gia các hoạt động trải nghiệm ẩm thực dân tộc, giao lưu trình diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, canh tác gieo trồng tam giác mạch, cưỡi ngựa, mặc trang phục dân tộc chụp ảnh trên đồng hoa tam giác mạch... 

TGMM 1

                                                                                             Bên cạnh đó, du khách được trải nghiệm các sản phẩm chế biến từ hoa tam giác mạch

Chợ tình Khâu Vai còn gọi là chợ Phong lưu có lịch sử từ gần 100 năm nay. Theo một số tài liệu, chợ có từ những năm 1919. Chợ nằm ở xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và chỉ họp mỗi năm một lần vào ngày 27 tháng 3 âm lịch.

8bf487a8739d470b0d7ae53242885028

                                                                                                               Lễ hội "Chợ tình Khâu Vai" 2017 

Năm du lịch quốc gia 2017 do Lào Cai đăng cai tổ chức cùng sự tham gia của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang); các tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM... cũng có hoạt động hưởng ứng. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn chủ đề của Năm du lịch quốc gia 2017 là “Sắc màu Tây Bắc” (Northwest colors).

nam dl quoc gia 2017

Buổi lễ diễn ra long trọng gồm phần lễ và chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Về nơi đất lành chốn thiêng".Chùa Bổ Đà tọa lạc trên vùng đất linh thiêng thuộc dãy Bổ Đà (xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) là danh lam cổ tự nổi tiếng của vùng Kinh Bắc xưa. 

le hoi chua bo da

Tuần văn hóa du lịch Lai Châu năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 – ngày 30/4/2016 với mục đích giới thiệu các sản phẩm du lịch mới – lạ - độc đáo của  tỉnh Lai châu với du khách trong và ngoài nước.

Previous Next

Nhằm mục đích giới thiệu và quảng bá về Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đối với các du khách trong nước và quốc tế, tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Lễ hội Hoa tam giác mạch tại huyện Đồng Văn - là 1 trong 4 huyện thuộc vùng Cao nguyên đá của Hà Giang (gồm huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ).

Tham gia biểu diễn có hơn 500 nghệ nhân, diễn viên đến từ các đoàn nghệ thuật của 13 tỉnh, thành phố có nghệ thuật hát then, đàn tính. Tại đây, những nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Thái đã được tái hiện qua các màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo. Hàng trăm nghệ nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật hát then và những giai điệu đàn tính đã đưa người xem đắm chìm trong một không gian văn hóa đậm đà bản sắc vùng cao.

 Đêm hội Thành Tuyên năm 2015 được tổ chức với chủ đề "Lung linh đêm hội Thành Tuyên", với 92 mô hình đèn Trung thu tham gia. Điểm mới trong chương trình Đêm hội Thành Tuyên năm nay là có sự tham gia của các mô hình đèn Trung thu đại diện cho các huyện trong tỉnh. Các mô hình năm nay được thiết kế với nhiều ý tưởng phong phú, dựa theo các câu chuyện cổ, mang tính giáo dục cao, chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa.

Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Điện Biên 2014  được tổ chức vào tối 13/3/2014 tại quảng trường Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hoa Ban khoe sắc” thu hút sự tham gia của 21 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Chương trình với 3 chương: “Cội nguồn hoa Ban”, “Mường Thanh mời gọi” và “Muôn phương tụ hội” sẽ trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc như: các điệu múa truyền thống (múa dệt vải, múa chai, múa mời rượu, múa kếp phắc, múa sạp…); những trò chơi dân gian (ném còn, kéo co, bắn nỏ…); tái hiện truyền thuyết về loài hoa Dã quỳ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc và những phiên chợ rực rỡ sắc màu nơi ngã ba biên giới.

Sáng 30/4, nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ( 30.4.1975 - 30.4.2014) tại khu di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải đã diễn ra lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" và đón nhận bằng di tích Quốc gia đặc biệt đối với Di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải và di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị và những địa điểm lưu niệm sự kiện 81 ngày đêm năm 1972.

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc mang tên “Hội Thái đêm xòe” có sự tham gia của khoảng 800 diễn viên, nghệ nhân đến từ các đoàn nghệ thuật, các đội văn nghệ thôn bản đem đến cho người xem nhiều cảm xúc với nhạc điệu xòe hòa cùng ánh đèn lung linh muôn sắc.

Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật quy mô, đầy màu sắc có chủ đề: Hoà điệu Tây Bắc – thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say”. Lễ hội đã tái hiện những thời kỳ con người xuất hiện trên Trái đất, với thuở hồng hoang sơ khai khi loài người đi tìm ngọn lửa, với những màn sử thi huyền thoại “Đẻ đất đẻ nước”, hay những nét đẹp văn hóa phong tục tập quán của người dân Tây Bắc như tiếng cồng chiêng, đêm hội xòe rộn rã. Cùng với đó là không gian núi rừng bạt ngàn, những phiên chợ vùng cao đầy màu sắc… hòa quyện trong sắc áo lộng lẫy của những chàng trai, cô gái Tây Bắc.  

 Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang năm 2012 trên sân khấu Quảng trường 3-2 (phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang) với Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Bắc Giang – Ký ức toả sáng” được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV2, VTV4 Đài truyền hình Việt Nam; trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Bắc Giang.

Năm 2012 là năm Việt Nam và Lào tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9-1962 - 5-9-2012) và 35 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác (18-7-1977 - 18-7-2012).